Bạn muốn đẩy nhanh quá trình và làm cho quá trình đăng ký vay vốn diễn ra suôn sẻ hơn? Hãy xem 5 yếu tố giúp doanh nghiệp của bạn vay vốn thành công!

1. Chuẩn bị và sắp xếp các tài liệu cần thiết

Minh bạch về tình trạng tài chính của doanh nghiệp của bạn là điều tuyệt đối phải làm! Để hoàn thành hồ sơ đăng ký vay vốn của bạn, người cho vay sẽ yêu cầu một số tài liệu nhất định để xác minh lịch sử tài chính và tính hợp lệ của doanh nghiệp bạn. Các tài liệu yêu cầu khác nhau tùy theo người cho vay. Nhưng đây những tài liệu họ có thể yêu cầu:

 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Báo cáo của Ngân hàng
 • Bảng thu nhập
 • Báo cáo lãi lỗ
 • Báo cáo vốn chủ sở hữu
 • Tài liệu thế chấp
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Các điều khoản thành lập
 • Giấy phép thương mại
 • Thỏa thuận nhượng quyền
 • Lịch sử kinh doanh chủ sở hữu doanh nghiệp
 • Sơ yếu lý lịch hoặc lý lịch của chủ sở hữu

Người cho vay của bạn có thể không yêu cầu tất cả những điều này. Nhưng việc chuẩn bị các giấy tờ trên trước khi đăng ký khoản vay của bạn sẽ giúp quá trình đăng ký nhanh chóng hơn. Thu thập những tài liệu này trước thời hạn cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng tài chính của doanh nghiệp mình. Quá trình đăng ký sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn dành thời gian để giữ cho hồ sơ tài chính, kế toán và thuế được cập nhật và chính xác.

đăng ký vay vốn

Nguồn: Internet

Ngoài việc theo dõi các tài liệu của bạn, hãy đảm bảo thanh toán các hóa đơn của bạn đúng hạn. Bạn sẽ phải đáp ứng một số loại tiêu chí tín dụng, vì vậy điều quan trọng là phải có lịch sử tín dụng tốt nhất có thể. Tránh bị nợ xấu, phá sản, bù trừ và thanh toán chậm. Trong khi các ngân hàng có các yêu cầu tín dụng khác nhau, tín dụng tốt là một phần thiết yếu của quy trình.

Điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ nên đăng ký một khoản vay tại một thời điểm! Đăng ký quá nhiều khoản vay cùng một lúc có thể giết chết cơ hội bạn nhận được bất kỳ khoản tài trợ nào.

Khi gửi đầy đủ hồ sơ xin vay, người cho vay sẽ thực hiện hành động làm giảm một vài điểm trên điểm tín dụng (CIC) của bạn. Đây không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn nộp đơn cho nhiều công ty cho vay, tất cả những người này đều giảm một vài điểm trong điểm tín dụng của bạn, thì điều này chắc chắn sẽ tạo ra vấn đề. Đừng làm giảm tỷ lệ cược tổng thể của bạn bằng việc đăng ký nhiều khoản vay. Hãy đăng ký khoản vay mà bạn có nhiều cơ hội tốt để đảm bảo và làm việc với nó.

đăng ký vay vốn

Nguồn: Internet

3. Hiểu rõ khoản vay mà bạn mong muốn

Để quá trình đăng ký vay vốn suôn sẻ, điều quan trọng là phải thực tế về số tiền mà doanh nghiệp của bạn cần. Đừng đòi hỏi quá nhiều và cũng đừng coi thường chi phí mà yêu cầu quá ít.

Nói cách khác, đừng đoán. Ngồi xuống và xem xét các con số. Nếu bạn cần một khoản vay để mua thiết bị mới cho doanh nghiệp của mình, hãy nghiên cứu chính xác chi phí của thiết bị đó. Bao gồm thuế, vận chuyển và chi phí xử lý hoặc bất cứ chi phí nào cần thiết để sử dụng thiết bị đó.

Người cho vay muốn làm việc với những người đi vay thực tế, có trách nhiệm. Những người biết rõ họ cần bao nhiêu tiền để đạt được mục tiêu và phát triển kinh doanh.

Biết loại khoản vay kinh doanh nào có sẵn. Hiểu rõ các điều khoản và điều kiện liên quan đến từng khoản vay và quy trình đăng ký. Có thể mất một khoảng thời gian để thu thập thông tin này, nhưng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về sau.

4. Tìm người cho vay phù hợp

Một ngân hàng truyền thống không phải là nơi duy nhất để tìm kiếm nguồn vốn cho vay. Ngày nay có vô số lựa chọn bao gồm các nhà đầu tư, huy động vốn từ cộng đồng, tổ chức vay trực tuyến, v.v.

Mỗi người cho vay cung cấp các loại khoản vay khác nhau và có những yêu cầu khác nhau đối với người vay. Một số chỉ cho vay đối với các doanh nghiệp đã thành lập. Trong khi những người khác cho vay đối với các công ty khởi nghiệp. Một số chỉ làm việc với các doanh nghiệp có tín dụng tốt, trong khi những người khác quan tâm nhiều hơn đến thu nhập hàng năm của bạn.

Hãy thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra đâu là hình thức tài chính tốt nhất và phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp.

đăng ký vay vốn

Nguồn: Internet

5. DragonLend – Đăng ký vay vốn cho SMEs đơn giản, lãi suất tối ưu

DragonLend chính là giải pháp vay vốn mà bạn đang tìm kiếm. Là nền tảng vay vốn trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, DragonLend cung cấp nguồn vốn tài chính hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quy trình đăng ký vay vốn tại DragonLend đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với các ngân hàng truyền thống. Điều kiện vay vốn đơn giản, dễ dàng.  Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian và công sức để làm các giấy tờ, thủ tục.

Không những thế, DragonLend cung cấp mức lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường. Gói sản phẩm được thiết kế nhằm phù hợp với nhu cầu vay vốn ngắn hạn của SMEs. Bạn sẽ được tự do lựa chọn thời hạn cho khoản vay.

Hãy liên hệ ngay với DragonLend để được hỗ trợ đăng ký vay vốn nhanh chóng và dễ dàng!

Bài viết trên đã chia sẽ những yếu tố giúp doanh nghiệp có thể đăng ký vay vốn thành công. Hy vọng bạn sẽ có được nguồn vốn mong muốn để phát triển doanh nghiệp của mình.

>> Xem thêm: Giải Pháp Vay Tín Chấp Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ