Bổ sung vốn lưu động là một hoạt động được các chủ doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Bổ sung vốn kịp thời sẽ giúp doanh nghiệp bắt kịp thời điểm kinh doanh. Đồng thời giải quyết được nhiều vấn đề trong vận hành.

Để hiểu rõ hơn về vốn lưu động là gì và vai trò trong doanh nghiệp mời bạn tham khảo qua bài viết sau.

1. Bổ sung vốn lưu động là gì?

Bổ sung vốn lưu động vốn lưu động là bổ sung số vốn mà doanh nghiệp phải ứng ra để tạo nên tài sản lưu động. Giúp doanh nghiệp tiếp tục các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư mở rộng.

Để tính vốn lưu động, ta lấy tài sản hiện tại trừ đi nợ ngắn hạn. Trong trường hợp tài sản hiện tại ít hơn nợ ngắn hạn thì doanh nghiệp được coi là thiếu vốn lưu động hoặc thâm hụt vốn lưu động. Trong trường hợp đó, ta cần bổ sung vốn lưu động.

bổ sung vốn lưu động

Nguồn: Internet

2. Vì sao cần bổ sung vốn lưu động?

Để tiến hành giải quyết nhu cầu sản xuất, ngoài tài sản cố định như máy móc, thiết bị, nhà xưởng… doanh nghiệp phải bỏ ra một lượng tiền nhất định để chuẩn bị nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất. Như vậy vốn lưu động là điều kiện đầu tiên để doanh nghiệp đi vào hoạt động. Hay nói cách khác vốn lưu động là điều kiện tiên quyết của quá trình sản xuất kinh doanh.

Bổ sung vốn lưu động kịp thời giúp đảm bảo cho quá trình tái sản xuất được thường xuyên và liên tục. Vốn lưu động còn là công cụ phản ánh đánh giá quá trình mua sắm, dự trữ, sản xuất, tiêu thụ của một doanh nghiệp.

Khả năng bổ sung vốn lưu động tốt, còn ảnh hưởng đến quyết định mở rộng quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ trong việc sử dụng vốn. Cho nên khi muốn mở rộng quy mô của doanh nghiệp phải huy động một lượng vốn nhất định. Từ đó để dự trữ vật tư hàng hóa.

Vốn lưu động còn giúp cho doanh nghiệp chớp được thời cơ kinh doanh. Nhất là đối với những dịp kinh doanh mang tính thời điểm ngắn hạn. Từ đó có thể tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp một cách dễ dàng.

3. DragonLend – hỗ trợ bổ sung vốn lưu động cho các DNVVN:

Tại Việt Nam có hơn 80 ngân hàng tuy nhiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) lại rất khó tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng. Trong khi đội ngũ DNVVN lại chiếm tỉ lệ rất cao trong tổng số các doanh nghiệp tại khu vực TPHCM.

Thấu hiểu được vấn đề hiện tại, DragonLend đề xuất gói hỗ trợ bổ sung vốn lưu động cho các DNVVN tại khu vực TPHCM:

 • Không cần tài sản đảm bảo
 • Giải ngân lần đầu từ 200 – 500 triệu
 • Giải ngân sau 5 – 7 ngày làm việc
 • Lãi suất không quá 20% một năm

Điều kiện để nhận được khoản vay không hề quá khó khăn và phức tạp như ở ngân hàng:

 • Đã đăng ký hoạt động kinh doanh từ 2 năm trở lên
 • Doanh thu trên báo cáo thuế 4 quý gần nhất từ 2 tỷ
 • Ở khu vực TPHCM
 • Không có nợ xấu, nợ chú ý
Bổ Sung Vốn Lưu Động

Nguồn: Internet

4. Vì sao nên chọn gói vay bổ sung vốn lưu động tại DragonLend thay vì ngân hàng?

Hiện tại, các ngân hàng khá hạn chế gói vay tín chấp nhất là đối với các DNVVN. Đồng thời, hồ sơ và thủ tục cho khoản vay vô cùng phức tạp rắc rối. Trong khi chủ doanh nghiệp là những người vô cùng bận rộn rất hạn chế về mặt thời gian.

Tại DragonLend chúng tôi giải ngân cho khách hàng chỉ sau 5 – 7 ngày làm việc. Với thời gian giải ngân nhanh chóng như thế, khách hàng có thể xoay vòng vốn một cách nhanh chóng. Dễ dàng bắt kịp những thời cơ kinh doanh mang tính thời điểm ngắn hạn.

DragonLend Nền tảng trực tuyến hỗ trợ kết nối khách hàng với các ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam được thành lập bởi fram^ – một tập đoàn công nghệ Thụy Điển, được niêm yết trên sàn chứng khoán Stockholm chuyên đầu tư mạo hiểm vào các lĩnh vực công nghệ và thương mại điện tử.

Bạn có thể đăng ký vay vốn với DragonLend qua 3 cách sau đây:

 • Cách 1: Điền form đăng ký tại đây (Chúng tôi dẽ xử lý thông tin và liên hệ trong vòng 4 – 8h làm việc)
 • Cách 2: Hotline: 0911 647 711 (9h30 – 16h30 từ thứ 2 – đến thứ 6)
 • Cách 3: Email: info@dragonlend.vn. (Chúng tôi sẽ phản hồi trong 12h)

Sau khi nhận được thông tin đăng ký các tư vấn viên của DragonLend sẽ liên hệ lại cho khách hàng để trao đổi rõ hơn các thông tin về gói vay và hướng dẫn quy trình lập hồ sơ. Ngay khi khách hàng nộp đủ hồ sơ, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và cho kết quả sau 5 – 7 ngày làm việc.

> Xem thêm: Chi Phí Cơ Hội Là Gì? Cách Tính Chi Phí Cơ Hội Như Thế Nào?