Vay tiền trả góp dường như là phương pháp tài chính được nhiều người tìm đến nhất. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng.

Đã có rất nhiều các tổ chức tài chính, quỹ tín dụng ra đời với các phương pháp cho vay tiền trả góp với thủ tục đơn giản, dễ dàng. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây, để hiểu thêm về hình thức vay này. Và làm sao để hoàn tất thủ tục vay nhé.

1.Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản:

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao các tổ chức tài chính cho vay tiền góp thủ tục đơn giản và nhanh chòng. Trong khi hệ thống ngân hàng thủ tục vẫn khá phức tạp và rườm rà.

Đơn giản là khi đến với ngân hàng để thực hiện vay vốn, bạn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ rườm rà. Nhưng đổi lại sẽ được vay với một số tiền lớn. Còn đối với những công ty tổ chức tài chính với khoản vay tín dụng khoản tiền vay sẽ bị giới hạn trong một khoản nhất định. Bên cạnh đó người đi vay sẽ không thể vay được số tiền vượt quá với hạn mức vay đã được đề ra.

vay tiền trả góp

Nguồn: Internet

2. Làm sao để có thể vay tiền trả góp thủ tục đơn giản?

Hiện nay có nhiều chính sách hỗ trợ cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản. Bạn cũng không phải thế chấp tài sản hay nhờ bên thứ ba đứng ra bảo lãnh. Khoản vay có thể lên đến 70 triệu đồng, ở mức lãi suất chỉ từ 1,7% và thời gian thanh toán linh hoạt. Các gói cho vay tiền cũng linh động hơn hẳn so với hệ thống ngân hàng truyền thống như:

 • Vay tiền trả góp theo lương (cả chuyển khoản và tiền mặt)
 • Vay tiền trả góp theo Bảo hiểm nhân thọ
 • Vay tiền trả góp theo Đăng ký xe máy

3.Thủ tục vay có gì khác so với hình thức truyền thống?

Để đảm bảo rủi ro, hình thức cho vay của các ngân hàng truyền thống hầu hết là cho vay thế chấp. Nghĩa là người đi vay, ngoài chứng minh danh tính. Ngoài ra còn phải chứng minh được thu nhập, tài sản cá nhân của mình. Chính điều này làm việc vay tiền trả góp ở ngân hàng trở nên phức tạp. Vì quy trình thẩm định vay ở ngân hàng khá dài. Cơ bản, khi đi vay ở ngân hàng bạn cần chuyển bị:

 • Nguồn thu nhập từ lương: HĐLĐ, Quyết định công tác. Hoặc thư mời nhận việc bản gốc từ người sử dụng lao động.
 • Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 03 tháng gần nhất.
 • Sổ đỏ, hợp đồng mua bán đất/ nhà, các giấy tờ đặt cọc hoặc thanh toán khác nếu có.
 • Nguồn thu từ Hộ kinh doanh: Giấy phép ĐKKD, Sổ sách ghi chép 3 tháng.
 • Nguồn thu từ doanh nghiệp riêng: Giấy phép ĐKKD, BCTC 2 năm gần nhất, Hóa đơn GTGT 6 tháng gần nhất. Hợp đồng đầu ra có giá trị….
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác nếu có, ví dụ: Cho thuê xe, cho thuê nhà trong vòng 06 tháng gần đây (Bao gồm sổ đỏ nhà cho thuê, hợp đồng cho thuê, biên nhận thu tiền,…).
Vay tiền trả gop

Nguồn: Internet

4. Những vấn đề cần lưu ý khi vay trả tiền góp thủ tục đơn giản:

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong khoảng 4 năm gần đây, trên toàn quốc xảy ra khoảng 7.624 vụ phạm tội liên quan đến tín dụng đen, cho vay trả tiền góp thủ tục đơn giản. Phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phổ biến là: phát, dán tờ rơi, lập các website, sử dụng mạng xã hội, sử dụng số thuê bao không đăng ký chính chủ…

Các đối tượng còn sử dụng công nghệ cao tổ chức hoạt động “tín dụng đen” qua mạng Internet. Dưới dạng cho vay trực tuyến, vay ngang hàng với lãi suất rất cao. Nếu các con nợ không trả đúng hẹn, các đối tượng cho vay thường tổ chức các hình thức đòi nợ dã man. Đe doạ, khủng bố tinh thần thậm chí là gây thương tích là hình thức thường gặp. Hãy cẩn thận với lời mời chào hấp dẫn. Nếu không có thể bạn sẽ phải trả mức lãi suất “cắt cổ”.

5. DragonLend: Chuyên gia tài chính đến từ Thuỵ Điển

Thấu hiểu được những vấn đề hiện tại, DragonLend- Thành viên của tập đoàn Fram^ Thuỵ Điển ra đời. Với mục tiêu hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng và tổ chức tài uy tín tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ. Dựa vào thông tin khách hàng cung cấp. Chúng tôi đánh giá và tìm kiếm cho khách hàng đối tác tài chính uy tín như: TP Bank, VP Bank, UOB, MSB, Shinhan,…

Chúng tôi đánh giá hồ sơ tín dụng của bạn một cách nhanh chóng. Sau đó kết nối bạn với chuyên gia tài chính để hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và thẩm định. Vì vậy quá trình nhận vốn trở nên nhanh chóng. Tỷ lệ nhận vốn thành công cao.

Dịch vụ của DragonLend:

 • Tư vấn miễn phí và cung cấp các giải pháp vốn và thông tin về vốn
 • Tìm kiếm, kết nối, đánh giá hồ sơ khách hàng với ngân hàng và các tổ chức tài chính
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu và chuẩn bị hồ sơ
 • Theo sát toàn bộ quy trình vay vốn với khách hàng, hỗ trợ lập tức khi cần thiết

Bên trên là một thông tin về hình thức vay trả tiền góp thủ tục đơn giản. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu thêm về một hình thức vay vốn nữa. Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn một hình thức phù hợp cho nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Vay Thế Chấp Là Gì, Nên Vay Thế Chấp Hay Tín Chấp?