Vay Vốn Kinh Doanh Là Gì? Cách Vay Vốn Kinh Doanh Hiệu Quả

Vay vốn kinh doanh giúp người vay nhận được một khoản tiền lớn. Hình thức này có ích cho hoạt động kinh doanh sắp tới.

Người vay có thể hoàn trả kèm theo mức lãi phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Để có thể hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn kinh doanh nhỏ mời bạn đọc cùng tham khảo thêm.

1. Vay vốn kinh doanh là gì?

Là hình thức vay vốn nhằm mục đích hỗ trợ nguồn vốn cho việc kinh doanh sắp tới. Việc tích góp một số tiền lớn để bắt đầu kinh doanh mất rất nhiều thời gian. Bù lại vay vốn kinh doanh lại giúp người vay có thêm nguồn vốn để đi ngay vào kế hoạch. Sau đó, người đi vay có thể tích lũy nguồn lãi thu nhập và hoàn trả dần khoản vay kèm theo lãi suất được đề ra bởi ngân hàng.

Tùy theo ngân hàng và các tổ chức tín dụng mà có các gói hỗ trợ vay vốn kinh doanh khác nhau. Và điều kiện vay vốn kinh doanh cũng sẽ khác nhau. Có 2 hình thức thường gặp là vay món và vay hạn mức.

vay vốn kinh doanh

Nguồn: Internet

Khi được chấp thuận hồ sơ vay vốn kinh doanh thành công, bên phía ngân hàng sẽ giải ngân. Hình thức giải ngân là tiền mặt hoặc chuyển khoản 1 lần hoặc nhiều lần. Từ khi nhận tiền, thời gian tính lãi suất bắt đầu. Cá nhân người vay cần hoàn trả tiền kèm theo tiền lãi tương ứng theo thời điểm được quy định, gọi là đáo hạn. Việc chi trả có thể thực hiện dần dần trong một khoảng thời gian từ vài tháng cho đến vài năm (1-2 năm), hoặc có thể trả 1 lần. Bên cạnh đó, để vay vốn kinh doanh thành công, người vay cũng cần đưa ra tài sản, vật giá trị thế chấp.

2. Các loại hình vay vốn kinh doanh:

Vay món:

Là khoản vay được cấp theo món. Được thực hiện dựa trên những hợp đồng tín dụng cụ thể, giúp người vay bổ sung được nguồn vốn lưu động ngắn hạn cần thiết. Việc vay món kinh doanh đồng thời giúp bên vay hỗ trợ nâng cao cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc cần thiết, tăng cường chất lượng, mở rộng khả năng sản xuất kinh doanh dây chuyền, đầu tư, xây dựng và sửa chữa lại địa điểm kinh doanh. Thời hạn vay và phương thức trả dựa trên từng dạng vay món

 • Vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn, thời hạn tối đa thường là 12 tháng. Trả lãi hàng tháng kèm theo trả gốc theo tháng, hoặc quý. 2 quý/lần hoặc mỗi cuối kì hạn quy ước riêng.
 • Vay bổ sung vốn kinh doanh trả góp, đầu tư tài sản cố định. Thời hạn kéo dài lên nhiều năm. Hình thức trả cũng theo tháng, quý hoặc 2 quý/lần cùng mức lãi được quy định.

Vay hạn mức:

Hình thức này phù hợp với những ai có nhu cầu vay vốn kinh doanh nhỏ. Và có thể chứng minh được hoạt động kinh doanh ổn định và có nguồn thu cụ thể. Đồng thời thể hiện được nhu cầu vay vốn để mở rộng kinh doanh. Cũng như những cá nhân ban đầu kinh doanh, trình bày được tính khả thi của dự án kinh doanh về lâu dài cho bên ngân hàng được biết.

Khi vay, người vay sẽ được cung cấp cho một hạn mức nhất định trong 1 khoảng thời gian để hoàn trả lại đúng thời hạn cho ngân hàng. Khoản vay này sẽ giúp khách hàng có thể bổ sung nguồn vốn đã có, bổ sung nguồn vốn lưu động để có thể thực hiện những hoạt động kinh doanh cần thiết như lập hợp đồng thương mại, ký quỹ đại lý, mua hàng hóa, xoay trả nợ gốc từ trước. Thời hạn vay thường tối đa từ 12-24 tháng, hoàn trả theo từng thời điểm với mức lãi tương ứng được đề cập trong khế ước nhận nợ.

3. Điều kiện vay vốn kinh doanh

Điều kiện chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vì nó quyết định việc vay vốn kinh doanh được thành công hay không.

 Về người đi vốn, cần thỏa các điều kiện sau:

 • Không có lịch sử nợ xấu. Nợ tín dụng dài hạn tại ngân hàng trong khoảng thời gian 1-2 năm gần nhất.
 • Độ tuổi khách hàng từ 18- 70 tuổi. Độ tuổi của người bảo lãnh khoản vay cũng phải trên 18 – 80 tuổi.
 • Có mối quan hệ thân thiết, ruột thịt giữa bên bảo lãnh và bên người vay. Cụ thể như vợ chồng, bố mẹ, anh chị em, ông bà, con dâu con rể…
 • Đã thực hiện đăng kí kinh doanh, đăng kí xin giấy phép kinh doanh theo quy định của Nhà nước. Và có hoạt động sản xuất trong cùng lĩnh vực, ngành nghề tối thiểu 12 tháng.
 • Cần có ít nhất 30% vốn tự có.
vay vốn kinh doanh

Nguồn: Internet

Điều kiện đối với tài sản thế chấp:

 • Đối với tài sản nhà đất thì cần có sổ hồng, sổ đỏ. Các loai sổ phải đứng tên chính chủ người vay. Mặt tiền từ 2m cho nội thành, 3m cho ngoại thành. Tổng diện tích từ 20m2 trở lên.
 • Đối với dạng căn hộ cần phải có sổ hồng, sổ đỏ. Và diện tích căn hộ phải từ 30m2 tại nội thành, 50m2 tại ngoại thành.
 • Loại đất hỗn hợp cần chứng minh thời gian sử dụng phần đất không là thổ cư sẽ lớn hơn hoặc bằng 10 năm. Đường vào khu đất rộng từ 3m trở lên.
 • Tài sản thế chấp là phương tiện vận tải thì cần có từ những thương hiệu nổi tiếng như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Đức… cũng như đã có bảo hiểm cho phương tiện này.
 • Những loại giấy tờ có giá trị như: sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu, kỳ phiếu, tín phiếu, hợp đồng tiền gửi, số dư tài khoản tiền gửi…

Có thể thấy rằng đây được xem như là một giải pháp tuyệt. Nhất là đối với những ai mong muốn thực hiện kế hoạch kinh doanh nhưng vẫn thiếu vốn. Hình thức này có thể mang lại rất nhiều lợi ích hấp dẫn cho vay vốn kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên sẽ có vấn đề nếu hình thức kinh doanh không ổn định và người vay không đủ khả năng chi trả.

4. Dịch vụ DragonLend:

Để có thể hiểu rõ thêm về các hình thức vay vốn kinh doanh hiện nay cũng cách thức và điều kiện vay ở từng ngân hàng, các tổ chức tín dụng như thế nào bạn có thể đến với dịch vụ của DragonLend. Tại đây bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí và cung cấp các giải pháp vốn và thông tin về vốn
 • Tìm kiếm, kết nối, đánh giá hồ sơ khách hàng với ngân hàng và các tổ chức tài chính
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu và chuẩn bị hồ sơ
 • Theo sát toàn bộ quy trình vay vốn với khách hàng, hỗ trợ lập tức khi cần thiết

DragonLend là cầu nối của hơn 1000 SME và hơn 15 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam. Chúng tôi đánh giá hồ sơ tín dụng của bạn một cách nhanh chóng. Sau đó kết nối bạn với chuyên gia tài chính để hỗ trợ bạn. Đồng thời chúng tôi cũng theo dõi xuyên suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và thẩm định. Vì vậy quá trình nhận vốn trở nên nhanh chóng, đơn giản. Tỷ lệ nhận vốn thành công cao. Bạn hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Kinh nghiêm vàng để tối ưu lãi suất vay vốn kinh doanh