Gửi tiết kiệm hàng tháng là là cách thức để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Nhưng có ít người hiểu kĩ về việc làm này cũng như nơi gửi tiết kiệm hợp lý.

Bài viết dưới đây của DragonLend sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết cho các bạn về việc gửi tiết kiệm hàng tháng sao cho hiệu quả.

1. Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Là khoản tiền gửi định kỳ mỗi tháng của bạn vào tài khoản tiền gửi tại một ngân hàng cố định. Nhằm sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi của bản thân. Ngân hàng áp dụng riêng lãi suất có kỳ hạn cho hình thức này và bạn sẽ được hưởng khoản tiền lãi vào ngày đáo hạn.

Ví dụ: Bạn gửi vào ngày 10/04/2020 thì ngày đáo hạn là 10/05/2020 và bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi.

Dưới hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng bạn có thể rút tiền gửi vào bất kỳ tháng nào thời điểm ngày đáo hạn. Rút trước hạn thì chỉ mỗi kỳ hạn 1 tháng bạn đang gửi mới bị tính lãi không kỳ hạn.

2. Đặc điểm và lợi ích của gửi tiết kiệm hàng tháng

2.1. Đặc điểm

 • Tiền gửi tiết kiệm hàng tháng có kỳ hạn tính theo tháng. Nên ngày đến hạn của tài khoản có thể trước hoặc sau ngày đến hạn thỏa thuận ban đầu. Vì phụ thuộc vào thời gian gửi góp sớm hoặc muộn của khách hàng ở các kỳ gửi góp. Hàng tháng khi đáo hạn sổ tiết kiệm và có thêm tiền, bạn qua ngân hàng làm thủ tục tất toán và gửi thêm vào nếu có nhu cầu.
 • Số dư tiết kiệm gửi góp, số kỳ gửi góp và số tiền gửi góp mỗi kỳ cố định. Và được xác định ngay khi mở tài khoản. Trường hợp đáo hạn sổ tiết kiệm mà bạn không thể tới ngân hàng làm thủ tục tất toán, ngân hàng sẽ tự động gia hạn cả gốc và lãi. Bạn được hưởng thêm một kỳ hạn mới bằng với kỳ hạn cũ theo mức lãi suất hiện hành.

2.2. Lợi ích

 • Lợi ích về mặt tiền gửi: Bạn có thể thực hiện gửi tiền định kỳ tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng. Hoặc dùng ứng dụng Internet Banking tiện lợi và nhanh chóng.
 • Lợi ích khi rút tiền: Bạn có thể rút tiền bất kỳ tháng nào vào thời điểm đáo hạn. Phục vụ cho nhu cầu cá nhân cũng như đầu tư

3. Các ngân hàng gửi tiết kiệm hàng tháng tốt nhất

TOP 4 ngân hàng gửi tiết kiệm hàng tháng tốt nhất tháng 1/2020

3.1. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có đầy đủ các sản phẩm gửi tiết kiệm hàng tháng. Với kỳ hạn linh động trong những khoảng thời gian như: 3, 6, 9, 12, 18, 24, 30, 36, 48, 60 tháng.

Tại ngân hàng Vietcombank phương thức nhận lãi thông thường sẽ nhận bằng tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản với chu kỳ trả lãi hàng tháng/hàng quý. Bảng lãi suất cụ thể như sau:

 • 1 tháng, 2 tháng: 4.3%
 • 3 tháng: 4.8%
 • 6 tháng, 9 tháng: 5.3%
 • 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng: 6.8%
gửi tiết kiệm hằng tháng

Nguồn: Internet

3.2. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank triển khai hai gói sản phẩm gửi tiết kiệm hàng tháng hấp dẫn cho cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:

 • Tích lũy tài hiền: là một trong những sản phẩm tiết kiệm có lãi suất hấp dẫn với khuyến mãi tặng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho nhân viên là đồng chủ tài khoản, giúp mang lại giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp để thu hút và duy trì nguồn nhân lực.
 • Tích lũy tài tâm: sản phẩm tích lũy định kỳ với lãi suất hấp dẫn cho cá nhân đồng thời khuyến mãi tặng bảo hiểm nhân thọ miễn phí mang lại sự an tâm và đảm bảo tài chính trong suốt thời gian gửi tiết kiệm của chủ tài khoản.

Lãi suất gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng Techcombank được đánh giá là vô cùng hấp dẫn, lãi suất thả nổi được áp dụng khi bạn đăng ký gửi tiền và được điều chỉnh vào đầu mỗi kỳ nộp tiền theo lãi suất của kỳ hạn tương ứng đang áp dụng tại Techcombank.

3.3. Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất và được đánh giá là uy tín tại Việt Nam. Được lựa chọn vì tính uy tín cao cũng như lãi suất ổn định. Sản phẩm tiết kiệm hàng tháng của ngân hàng Agribank có những điểm chú ý sau:

 • Kỳ hạn gửi tiền đa dạng khi có các kỳ hạn là 6, 12, 18, 24, 36, 60 tháng
 • Số tiền tích lũy định kỳ tối thiểu là: 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR
 • Số tiền gửi góp, số kỳ gửi góp (Số tháng) và số tiền gửi góp mỗi kỳ cố định. Được xác định ngay khi mở tài khoản.

3.4. Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng Vietinbank mang đến cho khách hàng sản phẩm gửi tiết kiệm hàng tháng có rất nhiều lợi ích thiết thực bao gồm:

 • Lãi suất sản phẩm hấp dẫn với biên độ lãi suất khoảng 0,15%/năm so với các hình thức gửi tiền thông thường.
 • Kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm đa dạng từ 3 tháng trở lên.
 • Bạn có thể chủ động gửi tiền và tất toán mọi lúc mọi nơi.
 • Ngân hàng đảm bảo tính an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn sản phẩm tiết kiệm tích lũy tự động. Theo lệnh của chủ tài khoản tiền sẽ được trích khoản từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản gửi tiết kiệm.

gửi tiết kiệm hằng tháng

Nguồn: Internet

4. Hướng dẫn tính lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng

Khoản tiền lãi = T1 x N1/360 + T2 x N2/360 +…..+ Tn x Nn/360

Trong đó:

T1,T2… Tn: Số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n

N1, N2… Nn: Lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với ngày gửi

n: Tổng số ngày gửi tiết kiệm

Dựa theo cách tính trên thì ngân hàng sẽ đảm bảo số tiền gửi góp của bạn sinh lãi mỗi ngày. Nếu có khoản tiền dư hàng tháng nhưng không đủ lớn để thực hiện các kế hoạch đầu tư bất động sản, chứng khoán. Gửi tiết kiệm hàng tháng sẽ là giải pháp tài chính rất hiệu quả cho tương lai của bạn.

5. DragonLend: Chuyên gia tài chính của mọi khách hàng

DragonLend được thành lập bởi Fram^ – một tập đoàn công nghệ Thụy Điển. Mục tiêu của DragonLend là hỗ trợ doanh nghiệp nhận được nguồn vốn cấp thiết mà họ cần để phát triển.

Khi đến với DragonLend khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí và cung cấp các giải pháp vốn và thông tin về vốn.
 • Tìm kiếm, kết nối đánh giá hồ sơ khách hàng với ngân hàng và các tổ chức tài chính.
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu và chuẩn bị hồ sơ.
 • Theo sát toàn bộ quy trình vay vốn với khách hàng, hỗ trợ lập tức khi cần thiết.

Bài viết trên vừa chia sẻ một vài thông tin về việc gửi tiết kiệm hàng tháng. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ này để quản lý doanh nghiệp thật tốt.

>>> Xem thêm: Vay Tín Dụng Ngân Hàng Và Những Điều Cần Biết