Câu Chuyện Từ Wow Shop – Liệu Vay Vốn Nhiều Nơi Có Tốt Cho Bạn?

Nguồn: DragonLend

Wow Shop – Cửa hàng mỹ phẩm cho giới trẻ của đôi vợ chồng nhiệt huyết:

Anh Nguyễn Quỳnh Thanh Thiện- một nhà kinh doanh trẻ đầy nhiệt huyết. Trước đây, anh và vợ đều học về kinh tế. Tốt nghiệp Đại Học, hai anh chị cùng làm việc cho một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhận ra bản thân thật sự không phù hợp với công việc đang theo đuổi, giữa năm 2019, anh và vợ đã cùng nhau thành lập một cửa hàng chuyên mỹ phẩm nội địa Trung, Hàn, Thái. Với sự nhạy bén khi tấn công vào phân khúc thị trường mới tại Việt Nam, cửa hàng của anh có những sản phẩm không những bắt mắt, chất lượng mà giá thành lại vô cùng hợp lí. Vì vậy mà hàng tháng, doanh thu đưa về rất ổn định. 

Wow Shop có một cửa hàng ngay tại số 1043 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm của Wow Shop trên các trang mạng xã hội hoặc trang thương mại điện tử. Chỉ cần search “Wow Shop” và bạn sẽ thấy rất nhiều mỹ phẩm trang điểm với chất lượng và giá cả tốt nhất. 

Nguồn vốn tiếp cận từ nhiều nơi, có phải là giải pháp tài chính hợp lý?  

Tiếp cận với phân khúc thị trường mới và được sự đón nhận từ rất nhiều bạn trẻ, đồng nghĩa với việc anh phải luôn cập nhật những mẫu mã mới nhất tại cửa hàng. Một cửa hàng nằm tại trục đường Cách Mạng Tháng Tám là không đủ so với những gì mong đợi, anh Thiện luôn muốn có thể mở rộng doanh nghiệp của mình hơn nữa. Những yếu tố trên đã ảnh hưởng rất nhiều đến bài toán thu chi của cửa hàng. 

Hơn nữa, doanh thu là một khái niệm hoàn toàn khác xa với lợi nhuận. Tuy doanh thu Wow Shop luôn ở mức ổn định, nhưng không có nghĩa anh có đủ lợi nhuận để có thể dùng nó phục vụ cho những kế hoạch tài chính của mình. Vì vậy mà anh Thiện phải bổ sung nguồn vốn từ rất nhiều nơi, việc làm này giống như con dao hai lưỡi. Mặc dù đáp ứng được nhu cầu hiện tại, nhưng lâu dài anh sẽ rất khó khăn để quản lý dòng tiền doanh nghiệp. 

DragonLend – luôn có mặt kịp thời để giải quyết vấn đề tài chính 

Cũng như 80% các SMEs khác ở Việt Nam, Wow Shop còn quá trẻ để có thể xây dựng đủ uy tín, tạo cơ hội cho việc tiếp cận nguồn vốn từ các ngân hàng và tổ chức tài chính. Nếu được cũng chỉ là những khoản rất nhỏ chẳng đủ để trang trải cho những nhu cầu thiết yếu. Anh Thiện cũng không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc vay vốn. Khó khăn chồng chất khó khăn. May mắn rằng anh đã tìm đến DragonLend qua những bài viết tại Facebook. 

Đến với DragonLend, anh được tư vấn và nhận ra rằng mình chỉ nên vay vốn tập trung tại một nơi để dễ dàng quản lý thu chi. Anh Thiện cũng nhận được hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chuyên viên tài chính để hiểu rõ về các sản phẩm vay của nhiều ngân hàng,  và tìm ra đâu là sản phẩm phù hợp nhất với anh trong thời điểm này. Cuối cùng, anh được kết nối với ngân hàng, nhận được một khoản vay đúng với nhu cầu tài chính của bản thân và có cho mình 1 bộ hồ sơ chuẩn, để có thể đăng kí cho các khoản vay về sau dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Anh Thiện giờ đây có thể ổn định doanh nghiệp với số vốn được cấp cũng như mở rộng thêm nhiều kênh kinh doanh khác nhau. Mong rằng doanh nghiệp của anh sẽ không ngừng phát triển. Và hi vọng rằng giống như anh, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TPHCM cũng có thể cùng DragonLend tìm ra giải pháp cho bài toán tài chính của mình, đưa việc kinh doanh của mình lên một tầm cao mới.