Nhận được khoản vay vốn là điều mà các doanh nghiệp nhỏ mong muốn để có thể giúp họ tạo điều kiện để phát triển và phát huy tiềm năng.

Mặc dù có hàng tá người cho vay cạnh tranh để thu hút sự chú ý. Nhưng hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ không biết bắt đầu từ đâu. Ngay cả khi bạn đã cố gắng thu hẹp đến một người cho vay cụ thể, vẫn còn nhiều thách thức để tiếp tục từ đó. Đặc biệt nếu đó là đơn đăng ký khoản vay đầu tiên của bạn.

Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được một khoản vay kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Chúng tôi sẽ nêu ra mười bước chuẩn bị đăng ký vay vốn bạn nên làm theo.

1. Chuẩn bị đăng ký vay vốn – Hiểu các loại khoản vay khác nhau

Tìm một khoản vay phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn hiểu các lựa chọn tài trợ mà bạn có thể sử dụng. Có nhiều loại cho vay dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Trong đó các khoản vay có kỳ hạn là lựa chọn phổ biến nhất.

Tuy nhiên, việc lựa chọn khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mục đích khoản vay của bạn và các lựa chọn tài chính hiện có.

2. Nghiên cứu về các bên cho vay

Bước tiếp theo là khám phá những người cho vay hiện có trong ngành của bạn. Tại đây, bạn có rất nhiều lựa chọn, từ ngân hàng, người cho vay trực tuyến, huy động vốn từ cộng đồng đến các trang web cho vay.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên tìm một người cho vay có kinh nghiệm cho vay kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ trong ngành của bạn. Vì họ hiểu rõ các sắc thái của doanh nghiệp nhỏ của bạn. Tin tốt là có rất nhiều nền tảng những người cho vay như vậy. Và tại DragonLend, chúng tôi rất quan tâm đến việc hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chuẩn bị đăng ký vay vốn

Nguồn: Internet

3. Xác định tính đủ điều kiện của bạn

Khi bạn đã thu hẹp được một lựa chọn tài chính cụ thể, bước tiếp theo là xác định tính đủ điều kiện của bạn. Mỗi người cho vay đều có một bộ thông số riêng để xác định xem bạn có đủ điều kiện cho khoản vay hay không.

Trong hầu hết các trường hợp, người cho vay thường sẽ xác định tính đủ điều kiện của bạn dựa trên một số yếu tố như;

  • Điểm tín dụng
  • Thời gian hoạt động
  • Khả năng trả nợ
  • Tài sản thế chấp
  • Xử lý thanh toán
  • Báo cáo tài chính
  • ……

Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ bước nào, hãy phân tích kỹ các yếu tố trên. Và xem liệu bạn có thể thực hiện bất kỳ hành động khắc phục nào.

4. Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu pháp lý và tài chính của bạn

Tùy thuộc vào quy mô khoản vay của bạn, hầu hết các tổ chức cho vay sẽ yêu cầu bạn nộp bản sao kê. Họ sẽ xem xét hồ sơ kế toán của bạn để xác định xem bạn có phải là ứng viên phù hợp cho khoản vay của họ hay không.

Bạn phải đảm bảo tất cả các tài liệu đều đầy đủ, chính xác và kỹ lưỡng. Tốt hơn hết là bạn nên để kế toán viên xem xét tài liệu của bạn để xác minh tất cả các nội dung.

Một lần nữa, sẽ là một điểm cộng nếu bạn xuất trình các tài liệu đã được kiểm toán bởi một kế toán viên công có chứng chỉ.

Chuẩn bị đăng ký vay vốn

Nguồn: Internet

5. Tạo một kế hoạch kinh doanh vững chắc

Có một kế hoạch kinh doanh chi tiết là bước đầu tiên để đảm bảo khoản vay. Đó là một kế hoạch kinh doanh chi tiết, hiển thị rõ ràng lộ trình bạn sẽ theo để đạt được thành công.

Từ quan điểm của người cho vay, có một kế hoạch kinh doanh vững chắc cho thấy rằng bạn đang tập trung vào sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, nó giúp bạn có khả năng cao hơn để nhận được một lựa chọn tài trợ.

6. Xác định quy mô khoản vay bạn muốn

Người cho vay sẽ quan tâm đến số tiền vay mà bạn yêu cầu. Ngoài ra, họ sẽ cần biết bạn sẽ sử dung khoản vay như thế nào. Mục đích của bạn khi yêu cầu khoản vay là để chi trả thiết bị, thuê mướn nhân công hay nghiên cứu để phát triển mở rộng? Câu trả lời của bạn sẽ là một trong các yếu tố để người cho vay xem xét chấp nhận cung cấp khoản vay cho bạn.

Tóm lại, bạn nên có tài liệu chi tiết về số tiền bạn cần. Cũng như cách mỗi đồng tiền đó được sử dụng để phát triển doanh nghiệp của bạn .

7. Tài sản thế chấp

Mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ người cho vay nào là khả năng thanh toán của bạn. Mặc dù có các gói vay tín chấp. Nhưng các khoản tín chấp đòi hỏi nhiều điều kiện và thủ tục phức tạp. Có một tài sản thế chấp sẽ giúp gia tăng khả năng bạn nhận được khoản vay.

Thông thường, tài sản thế chấp được người cho vay chấp nhận bao gồm thiết bị của công ty, các khoản phải thu và tài sản. Có tài sản thế chấp sẽ làm tăng khả năng nhận được khoản vay và lãi suất hợp lý.

Chuẩn bị đăng ký vay vốn

Nguồn: Internet

8. Phân tích các chi tiết cụ thể của khoản vay

Đây là điều quan trọng, trước khi cam kết vay, bạn nên phân tích các thông số của nó. Kiểm tra chặt chẽ các chi tiết của khoản vay để xác định những điều khoản có phù hợp với bạn hay không. Đọc các điều khoản vay để chắc chắn rằng bạn có thể đáp ứng được chúng. Và tránh vi phạm các điều khoản.

Một số chi tiết cần chú ý bao gồm: thời hạn trả nợ, lãi suất, lịch trình trả nợ, phí, hoa hồng, phí và tiền phạt.

9. Hoàn thành đơn đăng ký của bạn

Bây giờ, bạn đã đối chiếu tất cả các tài liệu cần thiết. Thực hiện các biện pháp khắc phục để tăng khả năng đảm bảo khoản vay. Nếu bạn đã thực hiện đúng quy trình trên thì việc đăng ký vay sẽ không còn khó khăn gì nữa. Những người đi vay có đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ đảm bảo khả năng được nhận khoản vay.

10. Chờ/đánh giá lại các lựa chọn của bạn

Cuối cùng, chờ đợi một cuộc gọi sẽ đến từ người cho vay.  Và hy vọng, nó sẽ thông báo cho bạn rằng bạn đã nhận được một khoản vay bạn cần. Tuy nhiên, vẫn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bạn được chấp nhận khoản vay. Nếu bạn không nhận được khoản vay, bạn cần phải đánh giá lại hoạt động kinh doanh của mình.

Hy vọng 10 bước chuẩn bị đăng ký vay vốn trên sẽ giúp bạn nhận được khoản vay thành công. Hãy nhớ rằng DragonLend là một lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn có được nguồn vốn phát triển và phát huy tiềm năng của mình. Liên hệ với chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Điểm Tín Dụng FICO Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Điểm FICO