Marketing sản phẩm mới hiệu quả là một yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Việc tung một sản phẩm mới vào thị trường có thể là bước khởi đầu của một hành trình tuyệt vời… hoặc một sự thất bại hoàn toàn. Đó là thời điểm quan trọng đòi hỏi tất cả sự nỗ lực và chăm sóc của bạn. Marketing là điều mà bạn cần nghĩ tới đầu tiên khi bạn tung sản phẩm mới. Hãy tham khảo 5 cách marketing cho sản phẩm mới sau!

1. Email Marketing

Email marketing là một hoạt động hữu ích khi bạn muốn quảng bá sản phẩm mới của mình. Có thể bạn đã nghe vài lời đồn đại về việc email marketing đã chết hay tụt hậu. Nhưng xin đừng tin vào những lời đó. Những lời đồn này xuất phát từ những người làm email marketing kém hiệu quả. Bởi họ gửi quá nhiều email gây phiền hà cho người dùng, hoặc nội dung của họ không có gì để thu hút. Để tránh email marketing thất bại, hãy lưu ý đừng gửi email với số lượng lớn và liên tục. Cách tốt nhất để quyết định số lượng email tối ưu mà doanh nghiệp của bạn nên gửi là thông qua các thử nghiệm A/B.

Ngoài ra, trước khi gửi nội dung email marketing đến người dùng, hãy đảm bảo bạn trả lời được các câu hỏi sau:

  • Email của bạn có cung cấp bất kỳ giá trị thực nào cho người đăng ký của bạn không?
  • Nó có phù hợp với sở thích của người đăng ký không?
  • Tỷ lệ phản hồi email khác nhau như thế nào đối với các email cũ cho các danh sách khách hàng khác nhau?

Hãy nhớ rằng không có quy tắc nào về số lượng email bạn có thể gửi. Chỉ cần lưu ý đến trải nghiệm của khách hàng và đảm bảo rằng email của bạn đang nâng cao trải nghiệm của họ thay vì là cản trở nó.

marketing sản phẩm mới

Nguồn: Internet

2. Câu chuyện đằng sau sản phẩm

Nhiều nhà marketing sản phẩm rơi vào bẫy “bán sản phẩm chứ không phải trải nghiệm”. Không ai muốn sản phẩm của bạn. Không ai muốn bất kỳ sản phẩm nào. Thứ họ muốn là một giải pháp cho vấn đề của họ. Nếu bạn chỉ chăm chăm nói về những sự thật, về những tính năng của sản phẩm, thì bạn sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm khác có tính năng tương tự.

Và liệu khách hàng có sẽ chọn bạn không? Nó phụ thuộc vào một trong 2 điều: giá thấp hoặc tác động của những thương hiệu kia. Rồi bạn cũng sẽ phụ thuộc vào việc đưa ra những ưu đãi giảm giá để thu hút khách. Và bạn biết rằng việc này sẽ không thể kéo dài, đúng không?

Kể một câu chuyện đằng sau sản phẩm của bạn và trò chơi sẽ thay đổi. Khi bạn làm vậy, và đặc biệt là khi câu chuyện của bạn có một nhân vật và cảm xúc mãnh liệt, bạn sẽ thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng hơn.

Lấy ví dụ về ông hoàng trong lĩnh vực nước giải khát có ga – Coca Cola. Coca Cola đã thành công trong việc truyền tải thông điệp “hạnh phúc” đến khách hàng. Những chiến dịch marketing của họ quay quanh những câu chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, về gia đình, bạn bè và những người yêu quý. Và nhờ những thông điệp hạnh phúc nhất quán trong mọi chương trình quảng cáo toàn cầu, Coca Cola để lại ấn tượng mạnh với khách hàng.

3. Làm việc với những người có sức ảnh hưởng (Influencer marketing)

Không dễ để quảng bá sản phẩm của bạn khi bạn mới bắt đầu và không có khán giả. Vì vậy, nếu phạm vi tiếp cận của bạn bị hạn chế, hãy tiếp cận những người có lượng khán giả lớn hơn. Đó là những người có sức ảnh hưởng (influencer)

Influencer là những người có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác bằng quyền hạn, kiến ​​thức, vị trí hoặc mối quan hệ của họ với khán giả của họ. Họ có người theo dõi trong một thị trường ngách riêng biệt, những người mà họ tích cực tương tác. Không giống như những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng có thể ở bất cứ đâu. Họ có thể là bất kỳ ai. Điều khiến họ có ảnh hưởng là lượng theo dõi lớn trên web và mạng xã hội.

Tiếp cận với influencer là một cách tuyệt vời để xây dựng uy tín xung quanh sản phẩm của bạn. Khi một influencer đề xuất một sản phẩm, đối với người dùng, điều đó có vẻ đáng tin hơn so với quảng cáo truyền thống. Bằng cách làm việc cùng những người có sức ảnh hưởng, các công ty có thể tránh được sự hoài nghi vào các thông điệp marketing của mình. Điều này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng doanh bán hàng của sản phẩm được đề xuất.

marketing sản phẩm mới

Nguồn: Internet

4. “Lời hứa thương hiệu”

Quy tắc là “Không hứa những điều mà bạn không thể thực hiện”. Vì vậy, tạo ra một lời hứa là một việc mà các nhà marketing phải cực kỳ thận trọng. Nếu sản phẩm thương hiệu của bạn gắn liền với việc đáp ứng những nhu cầu chưa được đáp ứng, thì lời hứa của bạn phải thể hiện được những nhu cầu đó và làm rõ với khách hàng rằng bạn sẽ thực hiện được nhu cầu nào.

Hãy tự hỏi: Lợi ích hấp dẫn nhất mà sản phẩm của tôi có thể mang lại là gì? Lợi ích này có thể là tính năng hoặc mang lại cảm xúc. Miễn là nó khác với những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang hứa hẹn. Hãy nhớ rằng, bạn đang cố gắng trở nên nổi bật giữa đám đông chứ không phải hòa nhập với nó. Sau đó, hãy hỏi tất cả những người làm việc trong công ty của bạn cùng một câu hỏi. Mục tiêu là đi đến sự đồng thuận. Bạn có thể nhận được nhiều câu trả lời khác nhau, nhưng hãy tìm điểm tương đồng trong các câu trả lời đó.

Sau khi đã thu thập ý kiến khách quan từ nhiều người, hãy phát triển ý tưởng từ chúng. Cuối cùng, một câu nói ngắn gọn – một lời hứa nghe thật hấp dẫn là điều bạn cần đúc kết để truyền tải đến khách hàng của mình.

5. Tạo danh mục câu hỏi thường gặp (FAQs) về sản phẩm mới

Khi bạn tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, người dùng thường có một loạt câu hỏi về cách thức hoạt động của sản phẩm, cũng như những gì họ có thể làm với nó. Nó càng đổi mới, bạn sẽ càng phải giải thích nhiều hơn. Bạn nên chuẩn bị trước và hoàn thành càng nhiều câu hỏi càng tốt. Bằng cách tạo phần “Câu hỏi thường gặp” đầy đủ và dễ tìm trên trang của bạn. Tốt nhất, hãy khuyến khích người dùng truy cập trang đó trước khi liên hệ với bạn để giải đáp thắc mắc của họ. Và cố gắng làm sao cho việc truy cập dễ dàng nhất có thể.

Ngoài ra, những lợi ích khác của việc có một trang “Câu hỏi thường gặp” đó là:

  • Nó cải thiện trải nghiệm của người dùng bằng cách giải đáp nhu cầu của họ.
  • Giúp tăng mức độ lưu lượng truy cập chất lượng cao.
  • Chúng cải thiện thời gian truy cập trang web và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Chúng cũng đại diện cho nội dung chất lượng cao, giúp cải thiện xếp hạng.

Dù bạn tự tin về sản phẩm của mình tới đâu thì nó cũng không thể tự nhiên được công chúng biết đến được. Bạn cần chủ động và nỗ lực marketing sản phẩm mới của mình. Hy vọng 5 cách mà DragonLend chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn!

>> Xem thêm: Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nên Bán Hàng Đa Kênh Không?