Thật khó tin khi thời điểm cuối năm lại đến gần nhanh đến vậy. Cuối năm là thời điểm kinh doanh điên cuồng, và điều này càng căng thẳng hơn bao giờ hết đối với các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ.

Quý 3 là thời điểm tốt để các doanh nghiệp thực hiện chạy “nước rút” cho các hoạt động cuối năm. Đây là khoảng thời gian quan trọng để doanh nghiệp tăng tốc sản xuất kinh doanh. Vì vậy sẽ có nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ thường không có đủ nguồn lực tài chính để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Bài viết sau đây sẽ đề ra giải pháp giúp đỡ doanh nghiệp chuẩn bị tài chính tại thời điểm vàng này!

1. Khó khăn của doanh nghiệp nhỏ tại thời điểm này

Quý 3 là thời điểm doanh nghiệp gấp rút chuẩn bị nguyên vật liệu và tăng tốc sản xuất. Để doanh nghiệp đảm bảo kịp thời cho hoạt động kinh doanh cuối năm. Và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra từ đầu năm.

Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều này gặp cản trở vì họ không có đủ nguồn vốn để chuẩn bị. Hậu quả là các doanh nghiệp này sẽ mất đi các cơ hội kinh doanh tiềm năng. Đồng thời cũng sẽ gặp khó khăn trong quá trình vận hành. Điều này các khó khăn hơn khi toàn quốc đang trải qua mùa đại dịch Covid-19. Việc vay vốn trở thành thử thách lớn.

Chuẩn bị tài chính

Nguồn: Internet

Để giải quyết vấn đề này, họ thường tìm đến các ngân hàng để vay vốn. Nhưng vì mùa dịch nên các ngân hàng đóng toàn bộ gói vay tín chấp, chỉ còn lại gói vay thế chấp. Khó khăn lại ập tới, đa số các doanh nghiệp nhỏ đều không có tài sản để thế chấp cho khoản vay mong muốn.

Không chỉ vậy, các thủ tục và quy trình vay vốn của ngân hàng rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Điều này gây trì hoãn các công việc, hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian “nước rút” này.

Việc chuẩn bị tài chính cho thời điểm kinh doanh cuối năm là rất quan trọng. Các doanh nghiệp cần tìm ra giải pháp để giải quyết các khó khăn về nguồn vốn nói trên.

2. Bí quyết giúp doanh nghiệp nhỏ chuẩn bị tài chính cuối năm hiệu quả

a. Tìm một dịch vụ trung gian hỗ trợ kết nối ngân hàng để tiết kiệm thời gian chuẩn bị tài chính

Cuối năm là thời điểm bạn bận rộn nhất và có rất nhiều công việc phải làm. Vì vậy, thay vì tất bật chạt tới lui và ngốn hết thời gian tại ngân hàng vì giấy tờ thủ tục. Bạn nên tìm kiếm một trung gian, một dịch vụ giúp kết nối bạn đến nguồn vốn ngân hàng.

Dịch vụ hỗ trợ vay vốn này sẽ giúp bạn thu thập đủ giấy tờ và tiến hành quy trình vay vốn tại ngân hàng. Điều này càng tiện lợi hơn khi bạn không hiểu rõ về quy trình cho vay tại ngân hàng. Họ cũng sẽ tư vấn cho bạn kỹ lưỡng để có thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng hiệu quả nhất.

Lưu ý rằng các dịch vụ như này đã xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc sẽ có những kẻ gian lợi dụng để kiếm lời. Vì vậy bạn cần lưu ý tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín nhất để chuẩn bị tài chính cuối năm.

Chuẩn bị tài chính

Nguồn: Internet

b. DragonLend – Gói vay vốn lưu động giúp bạn nhận được nguồn vốn hợp lý nhanh chóng

  • DragonLend là gì?

DragonLend là nền tảng vay vốn trực tuyến đến từ tập đoàn công nghệ Thuỵ Điển – fram^. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Chúng tôi muốn giúp đỡ họ phát triển thông qua việc huy động nguồn vốn nhanh chóng và hợp lý. Đó cũng chính là sứ mệnh của chúng tôi từ khi thành lập.

  • Tại sao nên sử dụng dịch vụ vốn lưu động tại DragonLend cho thời điểm cuối năm?

Như đã nói trên, việc khó tiếp cận nguồn vốn sẽ gây trì trệ quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp cần tìm ra một dịch vụ giúp huy động nguồn vốn nhanh chóng nhất có thể. DragonLend hoàn toàn có thể đáp ứng điều đó!

Khi sử dụng dịch vụ vay vốn lưu động của DragonLend, bạn sẽ có cơ hội có được số vốn mong muốn một cách nhanh chóng. DragonLend nỗ lực hết sức để hoạt động kinh doanh của bạn không bị trì trệ vì thiếu vốn. Chúng tôi với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn được giải ngân chỉ trong vòng 1 tuần!

Không cần phải tốn công sức và thời gian vô ích với thủ tục dai dẵng tại ngân hàng nữa! Còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng gói vay vốn lưu động tại DragonLend!

DragonLend là giải pháp hoàn hảo giúp bạn chuẩn bị tài chính cho cuối năm. Liên hệ với chúng tôi tại đây.

Bài viết trên đã chia sẻ về những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ khi chuẩn bị tài chính cho thời điểm cuối năm. Cũng như đưa ra một vài giải phải để giải quyết những khó khăn đó. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn đạt được hiệu quả tài chính mong muốn.

>> Xem thêm: Giải Pháp Vay Tín Chấp Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ