Làm việc tại nhà trở thành chủ đề nóng với doanh nghiệp kể từ khi đại dịch virus COVID-19 xảy ra. Nhiều người trong số đó đang vật lộn với thực tế làm việc từ xa trong một khoảng thời gian dài.

Làm việc tại nhà là cách làm việc khác hẳn thông thường. Sự thật nó phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Không chỉ đơn giản thay đổi thành các cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Việc này còn ảnh hưởng đến các yếu tố năng suất, hiệu suất và sự sáng tạo của bạn. Hãy cùng DragonLend tìm hiểu các cách để tối ưu hoá năng suất khi làm việc tại nhà.

Trao đổi thông tin với nhóm cùng làm việc nhiều hơn

Mọi người thường sẽ có ý tưởng xuất sắc khi làm công việc đòi hỏi sự sáng tạo tại nhà. Vì vậy hãy luôn chia sẻ ý tưởng của mình với cả nhóm. Bởi vì bạn không thể gặp mặt trực tiếp như ở văn phòng, hãy tìm cách để giữ liên lạc. Bạn có thể cùng đặt lịch gửi email hoặc gọi điện vào một thời điểm nhất định trong ngày.

Khi một nhóm làm việc tại nhà, năng suất làm việc đều có xu hướng giảm đi. Vì bản thân họ tin rằng mình sẽ làm việc kém hiệu quả hơn.

Không ai muốn trở thành người duy nhất làm việc trong khi những người khác lại không làm gì. Hãy đảm bảo rằng nó sẽ trở thành một thói quen khi làm việc tại nhà.

làm việc hiệu quả tại nhà

Nguồn: Internet

Thay đổi một ngày làm việc thông thường

Dutcher nói: “Hãy thử và tận dụng lợi thế khi làm việc tại nhà, bạn sẽ có một môi trường mở, thỏa sức sáng tạo khác hẳn môi trường được tạo nên bởi một căn phòng hạn hẹp.”

Đây có thể là thời điểm lý tưởng để thực hiện một dự án đòi hỏi sự sáng tạo. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng để tăng thêm sự sáng tạo, hãy nghỉ ngơi và đi ra ngoài nhiều hơn nếu có thể. Nghiên cứu cho thấy việc đi bộ bên ngoài căn nhà sẽ giúp bạn mở ra những ý tưởng sáng tạo tốt hơn.

Làm việc tại nhà một cách có chiến lược

Bạn chính là cá nhân hiểu rõ mình nhất. Vì vậy hãy cố gắng lên kế hoạch cho bản thân trong một ngày. Nhớ điều chỉnh nó theo môi trường làm việc từ xa.

Nếu bạn thấy mình có thể tập trung làm việc và ít bị phân tâm vào buổi sáng. Hãy xếp các công việc mà bạn thấy nhàm chán ở phía sau. Bạn sẽ tập trung hoàn thành công việc. Cũng như giảm khả năng từ bỏ công việc giữa chừng.

Hãy mang những công việc thú vị về nhà làm. Bạn cũng nên xây dựng một không gian làm việc chuyên nghiệp ngay trong căn nhà. Trang trí lại nơi làm việc ở văn phòng, điều này sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

Làm quen dần với cuộc sống làm việc tại nhà

Sự mới lạ ban đầu khi làm việc từ xa có thể ‘hao mòn’ sau một thời gian, và sẽ có lúc bạn thấy rằng năng suất làm việc của mình giảm đi. Nó giống như tin tức thay đổi mỗi ngày về virus Covid-19 vậy, khi ngày càng có nhiều thông tin về nó, chúng ta không còn quan tâm đến chúng như lúc ban đầu.

Chìa khóa để có thể giải quyết vấn đề này chính là bản thân bạn phải nhận ra thời điểm năng suất làm việc của mình đang giảm. Bạn có thể thay đổi điều này bằng một số cách. Ví dụ như tắt các phương tiện truyền thông đang làm mình bị xao nhãng.

làm việc hiệu quả tại nhà

Nguồn: Internet

Học hỏi và phát triển khi làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà thời điểm này đem đến cho cả nhân viên một cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm cách làm việc mới. Đối với những nhân viên muốn chứng minh họ có thể làm việc từ xa một cách hiệu quả. Đây là cơ hội để làm điều đó.

Các nhà tuyển dụng thêm cho mình cơ hội để xem xét có nên chấp nhận cách thức làm việc này hay không. Điều này ảnh hưởng đến nhân viên của mình như thế nào. Nếu nhân viên của họ không làm việc theo kế hoạch, hoặc không hiệu quả thì họ có thể yêu cầu anh ấy quay lại làm việc tại văn phòng. Ngược lại, nhà tuyển dụng giờ đây có thêm cho mình một cách để tăng năng suất trong mùa dịch này.

Chuyên gia tài chính cho doanh nghiệp kể cả trong mùa dịch

DragonLend mong muốn đưa ra những lời khuyên tài chính hữu ích cho SMEs. Được thành lập bởi fram^ – một tập đoàn công nghệ Thụy Điển. Mục tiêu của DragonLend còn là hỗ trợ nguồn vốn cấp thiết mà SMEs cần để phát triển dựa trên:

  • Nền tảng công nghệ xử lý hồ sơ nhanh chóng.
  • Đánh giá hồ sơ tín dụng của bạn một cách chuyên nghiệp.
  • Kết nối bạn với chuyên gia tài chính để nhận tư vấn.
  • Hỗ trợ bạn suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và thẩm định.

Vì vậy quá trình nhận vốn trở nên nhanh chóng, đơn giản và tỷ lệ nhận vốn thành công cao. Nếu bạn đang có những thắc mắc về các vấn đề tài chính của doanh nghiệp, hãy tìm đến chúng tôi.
>> Xem thêm: Làm Việc Tại Nhà Mùa Corona – Lưu Ý Cho Các Doanh Nghiệp