Vay tín chấp doanh nghiệp là một trong những hình thức vay phổ biến hiện nay và được áp dụng tại rất nhiều ngân hàng.

Đáp ứng vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình kinh doanh, các ngân hàng cho vay tín chấp với mức lãi suất ưu đãi.

1. Vay tín chấp doanh nghiệp là gì? 

Vay tín chấp doanh nghiệp là hình thức vay hỗ trợ doanh nghiệp bổ sung vốn kinh doanh và mua sắm tài sản cố định. Các ngân hàng sẽ cho doanh nghiệp vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Doanh nghiệp có thể dùng nguồn vốn vay được vào các mục đích như đầu tư, kinh doanh, xây dựng cơ sở vật chất, tái đầu tư…

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì dù mới thành lập hay đã thành lập lâu đời, vốn luôn là một vấn đề vô cùng nan giải. Để vay được tiền từ ngân hàng với vô số thủ tục chứng minh tài sản như vay thế chấp là điều không hề dễ chút nào. Hiện nay, xu hướng ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp ngày càng được nhiều người yêu thích. Dù số vốn vay không quá lớn, nhưng đáp ứng nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

2. Tìm hiểu gói vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vốn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở quy mô nhỏ, tài sản đảm bảo của doanh nghiệp không có, để vay được tiền từ ngân hàng là điều không hề dễ. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng. Thời gian hoạt động ngắn, chưa có doanh thu nổi trội, tài sản đảm bảo không đạt… và rất nhiều lý do để doanh nghiệp vừa và nhỏ không vay được vốn.

Với số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay sử dụng đến hơn 50% lao động và đóng góp đến 40% vào GDP nước nhà. Đây là phân khúc rất tiềm năng mà các ngân hàng cần khai thác. Thực chất, giờ đây nhiều ngân hàng mở rộng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay để phân tán rủi ro tài chính.

Để nhận hỗ trợ vay vốn, doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh tốt. Tất nhiên cùng với sổ sách kế toán đúng quy chuẩn để được đánh giá độ tín nhiệm. Giải pháp này vừa giúp các doanh nghiệp tháo gỡ nút thắt về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời ngân hàng cũng sẽ có thêm nhiều khách hàng, giảm thiểu được rủi ro, khơi thông nguồn vốn và tăng lợi nhuận.

vay tín chấp doanh nghiệp

Nguồn: Internet

3. Các ngân hàng uy tín cho vay tín chấp doanh nghiệp hiện nay

a. Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng VP bank:

VP Bank triển khai sản phẩm cho vay không tài sản đảm bảo được thiết kế dành riêng cho một số doanh nghiệp. Gói vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bổ sung vốn kinh doanh và mua sắm tài sản cố định,

Có 2 hình thức vay tín chấp doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Với vay không cần tài sản đảm bảo: khách hàng sẽ được vay với hạn mức tín dụng lên tới 5 tỷ đồng trong 36 tháng.
 • Với thẻ tín chấp doanh nghiệp có nét tương tự thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ được cấp hạn mức chi tiêu lên tới 2 tỷ đồng. Khi chi tiêu cho hoạt động doanh nghiệp, có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được hưởng tới 45 ngày miễn lãi sau. Lãi suất này hoàn toàn có thể hạch toán vào chi phí doanh nghiệp thay vì chỉ tính cho cá nhân người sử dụng.

b. Ngân hàng Quốc tế VIB:

Gói vay tín chấp doanh nghiệp tại VIB có  2 hình thức với đặc tính khác nhau:

 • Vay hạn mức: Khoản vay được cấp theo một hạn mức nhất định với thời hạn vay tối đa là 12 tháng. Mục đích bổ sung vốn lưu động, mua hàng hóa hoặc thực hiện hợp đồng thương mại dịch vụ. Trong thời hạn hợp đồng tín dụng còn hiệu lực, khoản vay này sẽ được phép tái tục lại. Đảm bảo trả lãi hàng tháng và trả gốc theo thời gian của từng lần nhận nợ.
 • Vay món: Khoản vay được cấp theo món dựa trên từng hợp đồng tín dụng cụ thể. Phục vụ cho doanh nghiệp vay với mục đích bổ sung vốn lưu động ngắn hạn từng lần. Khác với vay hạn mức, vay món không được tái tục lại. Khách hàng có nhu cầu tiếp tục vay thì sẽ đề nghị một khoản vay mới và ký kết một hợp đồng tín dụng mới. Thời hạn vay tối đa là 12 tháng, phương thức trả cả gốc và lãi hàng tháng.

c. Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam Vietcombank:

Vietcombank đáp ứng nhu cầu vốn lưu động môt cách kịp thời. Các mức vay đảm bảo sao cho phù hợp với từng loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn hình thức vay phù hợp và có thể vay với lãi suất cho vay hấp dẫn. Kỳ hạn vay là từ 1 đến 12 tháng, với lãi suất cố định trong thời hạn vay.

Vietcombank là địa chỉ vay vốn tin cậy cho các doanh nghiệp cần nguồn vốn sử dụng với chi phí vay vốn hợp lý. Thủ tục nhanh chóng thuận tiện, cùng với uy tín lớn.

>> Xem thêm: Loại Hình Doanh Nghiệp Tại Việt Nam Và Những Lưu Ý 

d. DragonLend – Hỗ trợ vốn tín chấp cho doanh nghiệp ở TPHCM:

DragonLend giúp các doanh nghiệp vay tín chấp dễ dàng. Hỗ các doanh nghiệp những người thường khó tiếp cận trực tiếp với ngân hàng nhận được nguồn vốn tín chấp dễ dàng hơn:

 • Giải ngân trong 5 – 7 ngày làm việc
 • Không cần tài sản đảm bảo
 • Lãi suất dưới 20% một năm
 • Hạn mức tín chấp cao đến 500 triệu cho lần giải ngân đầu tiên

DragonLend được thành lập bởi fram^ – một tập đoàn công nghệ Thụy Điển. Chúng tôi hứa sẽ mang đến cho bạn nguồn vốn phù hợp. Đến với DragonLend bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí và cung cấp các giải pháp vốn và thông tin về vốn
 • Tìm kiếm, kết nối, đánh giá hồ sơ khách hàng với ngân hàng và các tổ chức tài chính
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu và chuẩn bị hồ sơ
 • Theo sát toàn bộ quy trình vay vốn với khách hàng, hỗ trợ lập tức khi cần thiết

4. Điều kiện, thủ tục vay tín chấp doanh nghiệp 

a. Điều kiện vay 

Để có thể nhận được khoản vay tín chấp tại DragonLend chủ doanh nghiệp muốn vay vốn phải đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Doanh nghiệp được thành lập hợp pháp tại Việt Nam
 • Đã hoạt động từ 2 năm trở lên
 • Doanh thu hàng năm tối thiểu 2 tỷ VND
 • Mục đích vay: Sửa chữa, tân trang cơ sở kinh doanh, văn phòng
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng cho vay
vay tín chấp doanh nghiệp

Nguồn: Internet

b. Thủ tục vay 

Hồ sơ vay tín chấp doanh nghiệp gồm có:

 • CMND/Căn cước công dân và sổ hộ khẩu của chủ doanh nghiệp.
 • Các giấy tờ chứng minh được khả năng trả nợ.
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh do Sở Kế Hoạch – Đầu Tư cấp.
 • Điều lệ Doanh nghiệp.
 • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp hoạt động thực tế.

Để có quyết định vay hiệu quả và đúng đắn nhất, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến khoản vay hoặc bạn có thể liên hệ Tại Đây được tư vấn miễn phí nhé!