Cách vay vốn thành công có lẽ luôn là vấn đề khó với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mỗi ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đều có một tiêu chuẩn riêng khi cho vay.

Các khoản vay sẽ giúp hỗ trợ các nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng. Cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm thời gian, tiếp cận nhiều cơ hội mới và phát huy lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Hãy cùng DragonLend tìm hiểu cách để giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn thành công.

1. Phác thảo mục đích vay vốn kinh doanh 

Việc đầu tiên và không kém phần quan trọng khi đăng ký vay vốn, là doanh nghiệp phải hiểu rõ về mục đích cho khoản vay đang mong muốn. Tùy nhu cầu, tất cả mục đích vay vốn cần được liệt kê rõ ràng. Ví dụ như cần vốn để thu mua tài sản cố định, hay mở rộng kinh doanh. Hoặc đơn giản để giải quyết vấn đề thu mua nguyên vật liệu và sản xuất hàng hóa. Theo đó doanh nghiệp cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Cũng cần đính kèm theo những giấy tờ liên quan. Về chiến lược tăng trưởng hay kế hoạch phát triển doanh nghiệp cụ thể sẽ giúp chứng minh cho ngân hàng hiểu rõ mục đích vay vốn của doanh nghiệp.

2. Xây dựng lịch sử tín dụng tốt để vay vốn thành công 

Một trong những điều đầu tiên mà các ngân hàng xem xét là uy tín của người đi vay. Hoặc người bảo lãnh hay theo dõi lịch sử thanh toán các khoản nợ. Tại Việt Nam, các ngân hàng sẽ tham khảo báo cáo tín dụng từ trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Chỉ Trung tâm thông tin tín dụng (CIC) được chấp thuận bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Được phép thu thập thông tin về cá nhân và doanh nghiệp. Một báo cáo thông tin tín dụng thường bao gồm các nội dung như sau:

  • Tất cả các giao dịch tín dụng của doanh nghiệp
  • Tình hình trả nợ trong vòng 12 tháng gần nhất
  • Thông tin mặc định hoặc có thể kiểm tra thời gian thông tin được tải lên CIC
vay von thanh cong

Nguồn: Internet

3. Chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp 

Khi xét duyệt hồ sơ vay, ngân hàng cũng sẽ xem xét những nguồn tài sản hiện hữu. Để xác định xem doanh nghiệp có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay không. Họ cũng yêu cầu thêm thông tin về dòng tiền để hỗ trợ cho các khoản chi phí doanh nghiệp. Dòng tiền thu vào mạnh, chứng minh doanh nghiệp có khả năng chi trả đúng hạn. Và có khả năng quản lí các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin của người phê duyệt khoản vay dành cho doanh nghiệp. Quyết định doanh nghiệp có vay vốn thành công hay không.

Các ngân hàng cũng cần xác định tình hình tài chính của doanh nghiệp. Hãy luôn chuẩn bị sẵn báo cáo tài chính kịp thời. Để tránh tình trạng vội vàng vào phút cuối khi chuẩn bị tài liệu cho đơn vay vốn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham khảo sử dụng các công cụ kế toán trực tuyến để tối ưu quy trình báo cáo tài chính.

4. Tận dụng tài sản thế chấp nếu được yêu cầu nhằm vay vốn thành công

Nguồn tài sản thế chấp sẽ giúp chứng minh doanh nghiệp có thể đảm bảo việc chi trả các khoản vay khi có bất kì sự cố nào xảy ra. Các nguồn tài sản thế chấp thông dụng bao gồm bất động sản hoặc trang thiết bị. Ngoài ra, các hàng hóa đang lưu kho hay hóa đơn thương mại chưa thanh toán cũng có thể trở thành tài sản thế chấp.

Các sản phẩm vay thế chấp bao gồm vay mua máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển thương mại hoặc vay đầu tư tài sản cố định. Cần lưu ý rằng yêu cầu tài sản thế chấp sẽ thay đổi tùy thuộc từng loại sản phẩm vay mà doanh nghiệp đăng ký. Ngoài ra, các ngân hàng hiện cũng có các chương trình vay tín chấp cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Loại hình này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm thiểu rủi ro và rào cản khi thâm nhập thị trường. Cũng giúp quản lý dòng tiền linh hoạt và nhanh chóng nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Sử dụng vốn vay từ ngân hàng là một lựa chọn hiệu quả giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua các giới hạn về nguồn lực và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Muốn vay vốn thành công, các doanh nghiệp nên nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ hồ sơ; đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và tiêu chí mà ngân hàng yêu cầu.

5. DragonLend: Chuyên gia tài chính đến từ Thuỵ Điển

Thấu hiểu được những vấn đề hiện tại, DragonLend- Thành viên của tập đoàn fram^ Thuỵ Điển ra đời. Với mục tiêu hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng và tổ chức tài uy tín tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ. Dựa vào thông tin khách hàng cung cấp. Chúng tôi đánh giá và tìm kiếm cho khách hàng đối tác tài chính uy tín như: TP Bank, VP Bank, UOB, MSB, Shinhan,…

Vay vốn thành công

Nguồn: Internet

Chúng tôi đánh giá hồ sơ tín dụng của bạn một cách nhanh chóng. Sau đó kết nối bạn với chuyên gia tài chính để hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và thẩm định. Vì vậy quá trình nhận vốn trở nên nhanh chóng. Tỷ lệ vay vốn thành công cao.

Dịch vụ của DragonLend:

  • Tư vấn miễn phí và cung cấp các giải pháp vốn và thông tin về vốn
  • Tìm kiếm, kết nối, đánh giá hồ sơ khách hàng với ngân hàng và các tổ chức tài chính
  • Hỗ trợ thu thập tài liệu và chuẩn bị hồ sơ
  • Theo sát toàn bộ quy trình vay vốn với khách hàng, hỗ trợ lập tức khi cần thiết

Bên trên là một thông tin về hình thức vay trả tiền góp thủ tục đơn giản. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu thêm về một hình thức vay vốn nữa. Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn một hình thức phù hợp cho nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Vay Thế Chấp Là Gì, Nên Vay Thế Chấp Hay Tín Chấp?