Đầu tư tài chính để tài sản của bạn tăng giá trị theo thời gian là một cách tốt để kiếm thêm thu nhập bên cạnh cách làm việc cho chính bạn hoặc cho người khác.

Bài viết sau đây chúng tôi xin nói về cách thứ hai – Đầu tư tài chính.

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là dùng tài sản (tiền, vốn,…) mà bạn đang có đặt cược vào những thứ sẽ gia tăng số tài sản đó, hay còn có thể gọi là tăng lợi nhuận. Về cơ bản, đây là một cách kiếm tiền, nhưng mà là để tiền làm việc cho chính bạn.

Ngoài việc vùi đầu vào công việc để tạo ra thu nhập, và cũng có giới hạn thời gian cho những công việc bạn có thể làm. Tại sao không tận dụng số tiền bạn đang có để nó tự sinh ra tiền? Trong những lúc bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí? Hãy khiến tiền làm việc cho bạn nhằm tối đa khả năng tạo ra lợi nhuận của bản thân.

Đầu tư tài chính

Nguồn: Internet

Có nhiều “thứ” để bạn có thể đầu tư tài chính vào, như đã nói trên. Đó có thể là: đất đai, vàng, cổ phiếu, trái phiếu, các quỹ tương hổ,…

Để bạn có thể yên tâm hơn. Đầu tư tài chính không phải là một “canh bạc”. Cờ bạc là bạn đặt cược tiền của bạn vào kết quả không chắc chắn, không thể dự đoán, để nhận được lại tiền một cách may rủi. Đầu tư thì không như thế, một nhà đầu tư sẽ không “ném tiền” của mình đi mà không suy nghĩ gì. Bạn cần phải phân tích, thu thập thông tin kỹ lưỡng, dự đoán tiềm năng trước khi đặt tài sản của bạn vào kênh mà bạn đầu tư.

2. Tại sao nên đầu tư tài chính?

Giả sử bạn vừa mới bán được môt một căn nhà. Và bạn chưa có ý định sẽ mua một ngôi nhà mới hoặc bạn đã tìm được một ngôi nhà ưng ý nhưng không cần dùng hết số tiền kia. Hay bạn vừa mới trúng giải độc đắc của Vietlott? Nhận được một khoản tiền thưởng hay vừa thanh toán xong bảo hiểm nhân thọ?

Dù là ở trường hợp nào, điểm mấu chốt là bạn đang có một số tiền nhàn rỗi. Và bạn chưa có ý định dùng hết số tiền đó vào việc gì cả. Vậy tại sao lại để nó “nhàn rỗi” trong khi bạn có thể khiến nó tự sinh ra tiền? Có nhiều lý do mà bạn nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt:

a. Đảm bảo ổn định tài chính khi về già

Phần lớn mọi người đầu tư cho mục đích hưu trí. Rõ ràng chúng ta ai cũng muốn bản thân trở nên giàu có hơn. Bạn không thể tiếp tuc làm việc khi đã đến tuổi già. Và nếu bạn cật lực làm việc để kiếm tiền khi bản thân còn trẻ, bạn sẽ chẳng còn thời gian hay sức khoẻ để dùng số tiền bạn kiếm được vào những điều bạn muốn. Đầu tư tài chính là một cách lên kế hoạch sớm để bạn có thể đảm bảo sự ổn định tài chính trong thời gian hưu trí của mình.

Dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro của cá nhân bạn, bạn có thể muốn cân nhắc việc mạo hiểm hơn ở độ tuổi trẻ hơn với các khoản đầu tư của mình. Rủi ro lớn hơn làm tăng cơ hội kiếm được của cải lớn hơn. Trở nên thận trọng hơn với các khoản đầu tư của bạn khi bạn lớn lên là điều khôn ngoan. Đặc biệt là khi bạn gần đến tuổi nghỉ hưu.

Đầu tư tài chính

Nguồn: Internet

b. Chống lại lạm phát

Đầu tư cũng rất quan trọng để đánh bại lạm phát. Nếu bạn không đầu tư tiền của mình mà chỉ để nó trong tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm, tiền sẽ giảm sức mua vì lạm phát sẽ ăn mòn giá trị đồng tiền của bạn.

c. Giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính

Đầu tư có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính lớn. Nếu tiền của bạn đầu tư có được tỷ suất sinh lợi cao hơn tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả trong dài hạn và trong một khoảng thời gian nhanh hơn. Lợi tức đầu tư này của bạn có thể được sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn. Chẳng hạn như mua nhà, mua xe hơi hay bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn.

đầu tư tài chính

Nguồn: Internet

d. Hỗ trợ người khác

Nhiều nhà đầu tư thích đầu tư vào con người. Dù họ là chủ doanh nghiệp, nghệ sĩ hay nhà sản xuất. Những nhà đầu tư này cảm thấy tốt khi giúp những người khác đạt được mục tiêu của họ.

3. Đầu tư tài chính vào DragonLend – Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam phát triển

SMEs là lực lượng chính yếu trong nền kinh tế Việt Nam, chiếm hơn 97% tổng doanh nghiệp. Nhưng họ cũng gặp nhiều khó khăn về nguồn tài chính, khi mà các ngân hàng tại Việt Nam không thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của họ. Ngay cả khi người chủ doanh nghiệp có đầy đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng. Họ vẫn phải đối mặt với các thủ tục phức tạp và rắc rối, khiến họ mất nhiều thời gian. Sứ mệnh của DragonLend là hỗ trợ các doanh nghiệp nhận được tiền nhanh hơn và đơn giản hơn để phát triển doanh nghiệp của họ, từ đó đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam, nâng cao đời sống người dân.

Đầu tư vào DragonLend để cùng hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có cơ hội phát triển. Biết thêm chi tiết về những lợi ích khi đầu tư vào DragonLend tại đây.

Bài viết trên đã chia sẻ đầu tư tài chính là gì và những lý do nên đầu tư tài chính. Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn.

>>Xem thêm: SMEs Khó Tiếp Cận Nguồn Vốn Ngân Hàng Là Do Đâu?