Điều kiện để nhận được khoản vay tín chấp là điều mà mọi doanh nghiệp đều muốn biết để tiếp cận được nguồn vốn.

I. Bản chất của khoản vay tín chấp

Khi quy mô doanh nghiệp của bạn còn nhỏ hoặc không có nhiều tài sản trong kinh doanh, việc vay tiền để phát triển doanh nghiệp có thể là một thách thức. Trong những trường hợp này, khoản vay tín chấp có thể là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Khoản vay tín chấp dành cho doanh nghiệp nhỏ là khoản vay không cần tài sản thế chấp. Như cái tên của nó đã nói lên: “Lấy uy tín để thể chấp”. Tức chỉ dựa trên mức độ tín nhiệm của người đi vay để nhận khoản vay. Để xem xét một khoản vay tín chấp, bạn phải có “uy tín” ngay từ đầu. Đây chính là một điểm khó khăn của doanh nghiệp nhỏ khi muốn nhận khoản vay tín chấp.

điều kiện vay tín chấp

Nguồn: Internet

II. Điều kiện cơ bản để doanh nghiệp nhận được khoản vay tín chấp ngân hàng

Khoản vay tín chấp là một giải pháp cấp vốn hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, những khoản vay này yêu cầu người đi vay phải có đánh giá tín dụng tốt, với lịch sử tài chính và dự báo dòng tiền xuất sắc.

Mỗi ngân hàng các chính sách, điều kiện cho vay tín chấp khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp đã đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam
 • Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động từ 3 năm trở lên
 • Báo cáo doanh thu hằng năm trung bình trên 2 tỷ
 • Có mục đích sử dụng khoản vay rõ ràng: mua máy móc thiết bị, mở rộng cơ sở,…

Thủ tục, hồ sơ để đăng ký khoản vay tín chấp:

 • Giấy phép/Giấy chứng nhận kinh doanh do Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp
 • Giấy tờ/ Hồ sơ của chủ doanh nghiệp: CMND/Thẻ căn cước, sổ hộ khẩu.
 • Hồ sơ báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong 3 năm hoạt động gần nhất
 • Điều lệ công ty theo quy định luật doanh nghiệp Việt Nam
 • Những tài liệu chứng minh doanh nghiệp hoạt động minh bạch, không phải là công ty ma: 1 – 5 hợp đồng kinh doanh trong thời gian gần nhất.

  >> Xem thêm: 10 Bước Chuẩn Bị Đăng Ký Vay Vốn Thành Công Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

III. Khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ khi vay tín chấp từ ngân hàng

Các ngân hàng có chính sách bảo đảm độ an toàn cao, và các khoản vay tín chấp thì có rủi ro cao. Cho nên thủ tục và quy trình làm việc của họ sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, các ngân hàng cũng chưa linh hoạt trong việc hỗ trợ vay vốn các DNVVN. Nhiều doanh nghiệp cần nguồn vốn trong tình thế cấp bách. Mục đích sử dụng nguồn vốn có thể là chuẩn bị nguồn hàng cho các dự án mới, trả lương cho nhân viên,… Nhưng vì những lý do trên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp nhiều khó khăn trong việc huy động nguồn vốn tín chấp từ ngân hàng. Và do đó, công việc kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ và tạo lỗ hổng lớn trong quá trình kinh doanh.

điều kiện vay tín chấp

Nguồn: Internet

IV. Giải pháp vay tín chấp nhanh chóng và hợp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tại Việt Nam, chỉ có ngân hàng mới có thể cung cấp các khoản vay một cách hợp pháp. Và điều này lại gây khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp này chưa đủ quy mô hay tài sản để nhận được khoản vay thế chấp. Và cũng gặp rắc rối và thử thách trong việc nhận được khoản vay tín chấp.

Làm sao các doanh nghiệp tiềm năng có thể phát huy tối đa tiềm lực của mình khi không có đủ nguồn vốn? Còn giải pháp nào khác ngoài ngân hàng để huy động được nguồn vốn cho doanh nghiệp mình?

Một tin tốt là hiện nay đã có các tổ chức ra đời để hỗ trợ các DNVVN tiếp cận nguồn vốn. Và tổ chức đi đầu và có uy tín nhất hiện nay đó là DragonLend.

DragonLend là một nền tảng vay vốn tín chấp đặc biệt dành cho DNVVN, được thành lập bởi fram^ – tập đoàn công nghệ đến từ Thuỵ Điển. Chúng tôi ra đời với mục tiêu giúp các DNVVN có thể phát huy tối đa tiềm lực của mình. Thông qua việc cung cấp cho họ một nguồn vốn lưu động, tín chấp hợp lý một cách nhanh chóng. DragonLend liên kết với các ngân hàng lớn tại Việt Nam để giải ngân, cho nên mọi hoạt động của hoàn toàn hợp pháp với quy định của pháp luật Việt Nam.

1. Lợi ích của DNVVN khi huy động vốn tín chấp từ DragonLend 

Như đã nói trên, DragonLend ra đời để tháo gở rào cản của DNVVN tại Việt Nam trong việc tiếp cận nguồn vốn. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ các DNVVN có được nguồn vốn nhanh chóng nhất. Lợi ích cho DNVVN khi huy động vốn tín chấp từ DragonLend:

 • Quá trình thu thập hồ sơ đơn giản. Lợi ích đầu tiên đó là quá trình thu thập hồ sơ tiết kiệm công sức. Chúng tôi hỗ trợ bạn thu thập hồ sơ trực tuyến, không cần tốn công sức đi lại. Do đó bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Với mô hình chấm điểm tín dụng đặc biệt, chúng tôi thẩm định hồ sơ của bạn một cách nhanh chóng. Sau đó liên kết với ngân hàng để giải ngân cho bạn chỉ trong 5 – 7 ngày làm việc.
 • Lãi suất cạnh tranh, không hề có chi phí phụ phát sinh. Lãi suất của chúng tôi đã được tính toán kỹ càng, hợp lý và rất cạnh tranh trên thị trường: 25%/năm. Điều đáng nói ở đây là không hề phát sinh bất cứ chi phí phụ nào như bảo hiểm, phí dịch vụ, phí đăng ký….
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình. Nhân viên tại DragonLend luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn trong suốt và sau quá trình sử dụng dịch vụ.

2. Điều kiện nhận được khoản vay tín chấp doanh nghiệp từ DragonLend.

Điều kiện cơ bản để đăng ký khoản vay vốn tín chấp tại DragonLend:

 • Doanh nghiệp hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc nằm trong bán kính 30km từ quận 1.
 • Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động trên 2 năm (đã có giấy phép kinh doanh)
 • Doanh thu trên báo cáo thuế ít nhất 1,8 tỷ/năm
 • Không có nợ chú ý.

DragonLend luôn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các DNVVN tiềm năng tại Việt Nam. Hãy liên hệ với DragonLend để nhận được khoản vay vốn tín chấp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!

DragonLend hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc huy động được nguồn vốn thành công.